Gương bát quái là một loại pháp khí trong phong thủy, có thể trấn áp hay hội tụ các dòng khí, biến hung thành cát hay đưa cát vào nhà. Hình bát quái trên gương là tám quẻ: càn, đoài, ly, chấn, tốn, khảm, cấn, khôn.

Gương bát quái có tác dụng gì?

Mỗi loại gương bát quái có tác dụng khác nhau nên tùy vào mục đích sử dụng mà nên chọn gương cho đúng. Gương bát quái được chia làm 3 loại chính: Gương bát quái lồi, gương bát quái lõm và gương bát quái phẳng.

Hiện nay rất nhiều người do không hiểu rõ về các loại gương và tác dụng của nó nên có những cách hiểu vô cùng sai lầm.

Gương bát quái lõm có tác dụng tiếp nhận, thu hút vượng khí, gương bát quái lồi sẽ phản xạ lại các loại khí xấu gây ra từ bên ngoài.

Gương bát quái lồi thường được treo trước cửa chính hay cửa sổ, Phần mặt gương lồi lên đem sát khí phía đối diện khuếch tán đi, nhờ đó hóa giải được sát khí và bảo vệ cho gia chủ. Gương cầu lồi thường dùng để hóa giải  các vật sắc nhọn hay các vật thể mang sát khí như cột điện, cột đèn, con đường chạy thẳng vào nhà…

Gương bát quái lõm dùng để thu hút vượng khí, cát khí trước nhà như của các ao hồ, sông… Gương bát lõm khiến cho tà khí không thể xâm nhập vào nhà và các thành viên trong gia đình giúp tránh được bệnh tật, tai họa và khiến cho tinh thần thoải mái mang lại nhiều điều tốt đẹp hơn.

Gương bát quái phẳng có ưu thế của cả 2 loại gương trên, khi treo lên nếu ở phương vị xung sát sẽ được gương hóa giải và nó sẽ thu hút năng lượng tốt, cát khí, mang tài lộc đến cho gia chủ

Cách treo gương bát quái đúng phong thủy

Khi treo gương bát quái lõm để thu hút vượng khí tài lộc thường nên treo trước cửa. Nhưng gương này thường chỉ hợp với nơi kinh doanh chứ không hợp với nhà ở. Khi treo nên mời thầy về làm lễ để có tác dụng tốt nhất.

Gương bát quái lồi khi treo có thể hóa giải sát khí với nhà ở thì có thể treo gương bát quái lồi đặc biệt ở những vị trí xấu về phong thủy để biến hung thành cát.

Không được treo gương hướng vào nhà người khác, tránh đem sát khi đấy sang nhà người ta gây ra điều không tốt cho họ và gây bất hòa, chiến tranh giữa 2 gia đình.

Nên treo gương bát quái trên tường hoặc gần mái nhà, treo hướng ra ngoài không treo ngược vào nhà hay hướng vào phòng, nơi có nhiều người và không được treo quá 3 gương bát quái.

Cách hóa giải khi nhà đối diện treo gương bát quái chiếu vào nhà mình.

Đầu tiên bạn nên thương lượng để cả 2 cùng xem xét vấn đề và có cách sử lý tốt nhất.  Trừ khi không thể thương lượng được thì bạn mới phải áp dụng những cách đơn phương sau để hóa giải cho ngôi nhà mình.

Trường hợp sát khí không quá mạnh bạn có thể trồng một tường bao bằng cây ngăn chặn dòng khí này hay đặt một chậu cây lá kim, cây có gai như xương rồng để hóa giải sát khí.

Nếu sát khi mạnh và trường hợp bất khả kháng bạn buộc phải treo một gương bát quái lồi để chống lại luồng khí xấu. Nhưng việc này đồng nghĩa cuộc chiến phong thủy giữa 2 nhà sẽ nổ ra.

Cách cuối cùng chính là cách tốt nhất bạn hãy treo 4 chữ “thiên quan tứ phúc” trên dạ cửa với ý nghĩa ông trời ban phúc bốn phương để hóa giải.

Viết bình luận của bạn: