Ngôi nhà sai phong thủy với phòng ngủ hình quan tài

Hôm nay chúng tôi muốn chia sẻ với các bạn về một ngôi biệt thự với chủ đề “Ngôi nhà sai phong thủy với phòng ngủ hình quan tài”. Ngôi nhà này được gia chủ là anh Huy một cán bộ đương chức đương quyền và có thuê một đơn vị tư vấn kiến trúc ở Đồng Hới vẽ thiết kế.

Cách đây ít ngày một khách hàng là anh Huy ở thành phố Đồng Hới có điện thoại cho chúng tôi hỏi về thiết kế nội thất cho ngôi nhà của mình và tìm hiểu đơn giá thiết kế là bao nhiêu, công việc hàng ngày của chúng tôi là tư vấn thiết kế kiến trúc, nội thất, ngoại thất phong thủy trong cả nước, chúng tôi rất thích thiết kế những nhà ở Đồng Hới, Hà Tĩnh , Nghệ An, Điện Biên, Lai Châu, Sơn La, Móng Cái …  Bởi vì nếu như ở Hà Nội mà chúng tôi chỉ phục vụ nhân dân Hà Nội thì là chuyện quá bình thường. Nhưng việc mà phục vụ một khách hàng ở ngoại tỉnh xa ba bốn trăm cây số hay từ bắc vào nam thì đây là một niềm mong ước bởi vì họ cho đơn vị chúng tôi từ Giám Đốc cho đến các Kiến Trúc Sư trưởng, trưởng phòng, rồi đến nhân viên kinh doanh được cơ hội đi lại các công trình của họ từ khi tư vấn thiết kế chọn phương án cho đến khi hoàn thành hồ sơ giao bản vẽ và hoàn thiện thi công đồng nghĩa với việc được đi du lịch quê hương của họ.

Mặt bằng tầng 1 hiện trạng

Kinh phí thiết kế mà chúng tôi lấy ở đây khi hỏi thì không có gì là cao cả, nó chỉ rơi vào khoảng 3% giá trị ngôi nhà mà họ định đầu tư. Với anh Huy để tư vấn thiết kế nội thất thì nó cũng từ 2,5 đến 3% giá trị mà nội thất Anh Huy định đầu tư vào thôi, chúng tôi có kết nối và anh cung cấp mặt bằng cũ mà đơn vị ở Đồng Hới đã tư vấn cho anh qua hộp thư Gmail. Khi chúng tôi kiểm tra mặt bằng ngôi nhà này thì rất là nhiều vấn đề xấu về kiến trúc, công năng và sai phong thủy. Ngôi nhà đang bị rơi và hướng tuyệt mạng vô cùng xấu, bếp đang đặt ở vị trí đốt hướng tốt phục vị và hướng tới hướng xấu ngũ quỷ, điều này là hoàn toàn sai trong phong thủy. Thiết kế kiến trúc gò ép một phòng ngủ căng dài dằng dặc sau nhà với khuôn hình gầy và dài như một chiếc quan tài, mà đây là điều cấm kỵ trong phong thủy.

Vì ngôi nhà mới được xong phần thô chưa hoàn thiện nên chúng tôi đã từ chối không ký hợp đồng nội thất với một ngôi nhà mà bản thiết kế thể hiện sự non nớt, thiếu kinh nghiệm về kiến trúc, công năng và phong thủy như vậy. Cũng là một ngôi nhà mà thiết kế một phòng ngủ vừa nhỏ lại mang hình dáng chiếc quan tài như thế này thì chúng tôi không muốn thiết kế nội thất. Sau khi nghiên cứu chúng tôi đã tư vấn thiết kế lại kiến trúc và phong thủy cho ngôi nhà này của anh. Đây cũng là điều kiện thứ nhất nếu như anh sửa lại thiết kế ngôi nhà như sự tư vấn của chúng tôi thì mới quyết định có ký hợp đồng nội thất với gia đình anh hay không.

Đương nhiên việc đầu tiên là phải căn chỉnh kiến trúc công năng và phong thủy cho tốt đẹp đã, chứ vẽ một ngôi nhà có phòng ngủ hình quan tài là chúng tôi không vẽ kể cả anh có trả chúng tôi bao nhiêu tiền đi chăng nữa.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Mặt bằng tầng 2 hiện trạng

Anh đã hẹn gặp và làm việc tại Đồng Hới, chúng tôi bắt tay vào công việc để chuẩn bị cho cuộc gặp. Phải có mặt tại hiện trạng công trình để tư vấn được trực quan và chính xác hơn, không những căn chỉnh tốt về phong thủy mà còn những công năng khác nữa.

Hơn một ngày chuẩn bị xong hồ sơ và buổi đêm 8 giờ tối chúng tôi bắt đầu chuyến đi Đồng Hới, 6 giờ sáng hôm sau đã có mặt để gặp gia đình, được tư vấn anh Huy rất mừng, anh đã tiếp đón với một bữa sáng rất vui vẻ tiếp theo anh đưa đoàn chúng tôi đến công trình của nhà mình đã được xây dựng xong phần thô đang đi vào hoàn thiện được 20% bắt đầu từ tầng 3 xuống.

Mặt bằng tầng 3 hiện trạng

Công năng của tầng 1 điều đầu tiên đập vào mắt là việc bố trí phòng bếp phòng khách bất hợp lý, vệ sinh bé tí tẹo dưới gầm cầu thang phong thủy không tốt tí nào. Lên tầng 2 thì đơn vị tư vấn thiết kế ở Đồng Hới đã chia cho anh 1 vệ sinh, 2 phòng ngủ và 1 sinh hoạt chung. Không gian phòng ngủ phía sau có hình quan tài dài dằng dặc chặn hết cả độ thoáng của phòng vệ sinh và chúng tôi quyết định ra đưa ra phương án cải tạo về kiến trúc và phong thủy như sau.

Mặt bằng cải tạo tầng 1

Bếp được thay đổi từ vị trí và hướng xấu sang nơi khác đốt ngũ quỷ và hướng về thiên y. Đây là việc chữa phong thủy đắc địa cho sự thay đổi này, được vị “Thiên y chế tuyệt mạng” của ngôi nhà đang gặp phải mà không thể tránh được.

Mặt bằng cải tạo tầng 2 phong thủy

Tầng 2 đặt vệ sinh chặn hướng ngũ quỷ vô cùng tốt

Chúng tôi còn đưa ra thêm hai phương án nữa nhưng điều đáng nói ở đây là vì lý do chủ nhà không quan tâm đến phong thủy và ngại không muốn trả kinh phí thiết kế, công tác tư vấn phong thủy cho chúng tôi nên họ đã không nghe tư vấn và dùng nguyên xi ngôi nhà sai phong thủy phòng ngủ theo kiểu hình quan tài đó Theo các bạn ngôi nhà xấu phong thủy, phòng ngủ hình chiếc quan tài này liệu có phải là một ý tưởng mới, ý thích trải nghiệm trong không gian của một cán bộ văn phòng ở tỉnh Đồng Hới hay không.

Trên đây là câu chuyện chúng tôi chia sẻ cho quý vị về kiến trúc phong thủy ngôi nhà của anh Huy ở Đồng Hới. Chúc các bạn có được ngôi nhà chuẩn kiến trúc phong thủy cho riêng mình.

Viết bình luận của bạn: