Xót xa quá du xuân 2019 gặp được ngôi biệt thự tại Hải Hưng năm 2018 mà tôi được biết.

Ngôi BIỆT THỰ góc phố vị trí vô cùng đẹp ở Hải Hưng. Chủ nhà sinh năm 1983, quẻ Cấn hướng Bắc 4 độ. Nhà tự xây dựa theo một ngôi nhà khác trong cùng khu phố, nhưng không hợp lý vì kích thước hai mảnh đất này không hề giống nhau. Dẫn đến việc xây dựng lên một ngôi nhà mà thật sự tôi cảm thấy vô cùng tiếc về những sai xót cũng như không hợp lý về kiến trúc, công năng thẩm mỹ cũng như phong thủy, khi được ghé thăm trong lần du xuân 2019 vừa qua.

Gia chủ chụp ảnh về mô tả cho thợ nề đến xem mẫu. Rồi theo ý tưởng có chỉnh sửa 1 chút của thợ nề kết hợp theo ý thích của mình, chủ nhà đã xây dựng lên một ngôi nhà mà nếu bất cứ ai trong chúng ta cũng có thể thấy ngay là không hợp lý. Còn nói đến con mắt của kiến trúc sư thì ngôi nhà này ngoài không hợp lý còn lỗi rất nhiều về kiến trúc, công năng và phong thủy.

Phòng thờ tầng 1 đặt trong phòng khách, ngoài vị trí xấu bàn thờ còn bị tạt sườn với bên cạnh là một chiếc tivi lớn. Cầu thang hở ngay trong phòng khách, khiến gia đình cũng như bất cứ ai tham gia sinh hoạt trong nhà đều thấy cảm giác có một cái gậy là bụng cầu thang đập vào mặt khi ngồi ở phòng khách nhìn sang cầu thang.

Bếp lộ Thiên thông thống ra phòng khách nhìn thấy luôn. Khi khách đến chơi thì chủ nhà nấu cơm luôn quay lưng lại mặt khách. Bếp quay hướng bắc mà đây chính là hướng Ngũ quỷ theo tuổi của chủ nhà, sai Phong thủy vô cùng trầm trọng.

Phía sau phòng thờ là phòng ngủ chính của gia chủ sinh năm 1983 chọn để ngủ. Gầy hẹp và dài, diện tích chỉ được khoảng 11m2.

Tầng 1 có gara xe máy ôtô, cao 1m8 có gác xép làm kho trên gara ôtô cao 2m. Cửa đi từ gara qua gầm cầu thang vào nhà và cửa đi từ chiếu nghỉ cầu thang vào gác xép cao xấp xỉ 1m6 quá thấp đi phải cúi đầu.

Lên tầng 2 thẳng phòng khách tầng 1 là một phòng sinh hoạt chung rất rộng để trống, vì ở dưới là phòng thờ nên phòng này gia đình không làm được phòng ngủ. Tại phòng này trong khi sinh hoạt mọi người qua lại đều đi qua bàn thờ ở tầng 1, một lỗi sai rất lớn và không tốt cho gia đình.

Phía ngoài hướng Tây nam trên Gara ôtô là một phòng ngủ hẹp 9m2, gầy, hẹp dài như ngủ trong hòm. Bên cạnh cầu thang phía sau trên khu vực bếp là kho để trống 8m2. Sau nhà thằng phòng ngủ tầng 1 lên tầng 2 là một sân phơi để trống 11m2, ĐÂY LÀ NGÔN NGỮ CỦA NGÔI NHÀ KHUYẾT HẬU.

Gia chủ có ý muốn hỏi Tôi https://kientrucphongthuy.com : nếu muốn cải tạo và chữa để tốt phong thủy thì phải làm thế nào? Tôi đã trả lời rằng nếu thiết kế lại cải tạo Phong thủy và Kiến trúc thì kinh phí là 30 triệu, và TỔNG kinh phí cải tạo để chữa ngôi nhà này gia đình chuẩn bị khoảng 200 triệu đồng, bằng cách đập bỏ cầu thang cũ dịch chuyển cầu thang ép sát về phía vệ sinh. Như vậy không gian của hai tầng đổi vị trí bếp cho cầu thang. Vậy sau khi cải tạo thì bếp và phòng ăn được một không gian rộng mở, chỉ cần làm tủ nội thất che bếp và phòng khách là đẹp. Vẫn có gara ôtô 7 chỗ phía trước hướng Tây nam vào. Tầng 2 sẽ được phòng ngủ thẳng gara ô tô lên rộng 16m2. Phòng sân phơi phía sau tầng 2 đập bỏ bức tường ngăn cũ đã xây đó giữa phòng sinh hoạt chung và phòng ngủ, chuyển lên phía trước 1,2 m. Tại vị trí này phòng ngủ tầng 2 sẽ đặt một cái tủ tường rộng 4,5m sâu 1m. Như vậy ngôi nhà tầng 2 sẽ được 2 phòng ngủ rộng mênh mông trên 16m2 và phòng sinh hoạt chung cũng rộng không kém.

Đây là chưa nói đến việc kiểm tra xem bể phốt chứa phân ở đâu? Bể nước đặt ở đâu? đâu là đường nước vào, đường nước ra …vv... Tả Thanh Long hữu Bạch Hổ, Huyền Vũ Chu Tước thế nào ......

Rất mong các bạn đã từng yêu quý ngôi nhà mình theo Phong thủy, các bạn có chuyên môn về Kiến Trúc, Kết cấu Thiết kế nội thất, các chuyên gia Phong thủy ... CHO Ý KIẾN trước khi gia chủ quyết định sửa chữa cải tạo để tốt phong thủy các bạn nhé !
Tìm được đơn vị thiết kế tốt chuẩn phong thủy không gian đẹp đẽ ngay ban đầu chỉ khoảng 30 triệu đồng. Khi đó gia đình và thợ nề như được bày cỗ. Gia chủ thanh thản nhẹ nhàng không phải lo nghĩ quá nhiều mà làm việc chuyên môn của mình. Tiền bạc thu về được gấp nhiều lần thiết kế phí. Thợ nề có được bộ hồ sơ bài bản đẹp đẽ chuẩn mực không cần phải tư duy thêm nữa mà tiến độ lại nhanh hơn hẳn ngôi nhà vừa xây vừa hỏi gia chủ.

CHÚNG TÔI NHỮNG NGƯỜI THIẾT KẾ KIẾN TRÚC PHONG THỦY CHỈ ĐEM CÁI TÂM VÀ TRÍ TUỆ CỦA MÌNH LÀM SAO ĐỂ GIA CHỦ CÓ ĐƯỢC KHÔNG GIAN VỪA Ý NHẤT ,TỐT PHONG THỦY, RẺ TIẾT KIỆM NHẤT, LẠI ĐƯỢC THIÊN HẠ ĐẾN KHEN NGÔI NHÀ ĐÃ ĐƯỢC AI THIẾT KẾ ? LÀ NIỀM HẠNH PHÚC VÔ BỜ BẾN RỒI PHẢI KHÔNG CÁC BẠN ?

Bạn hãy gọi vào số :0979982868 để được tư vấn miễn phí nhé !

Viết bình luận của bạn: